COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của vận động viên như thế nào?

Comments · 156 Views

Một trong những nghiên cứu gần đây nhất liên quan đến COVID-19 cho thấy các vận động viên báo cáo các triệu chứng căng thẳng và lo lắng tăng cao. Trong một cuộc khảo sát với hơn 13 000 học sinh-vận động viên trung học Hoa Kỳ


Thể thao ngày nay là một trong những rắc rối mà nhiều con người quan tâm để phục vụ nhiều mục đích cụ thể. Do số liệu thống kê đó, chúng tôi đã tạo ra trang web 8Xbet - một trang web chuyên cung cấp thông tin liên quan đến các hoạt động thể thao, trong hầu hết các giải đấu chính và nhỏ, và với sự hiện diện của thiết bị chơi gôn hoặc những cá nhân tuyệt vời trong trò chơi đó, tất cả đều được chúng tôi đưa vào.
Có một mối quan tâm ngày càng tăng về tác dụng của COVID-19 đối với sức khỏe tâm thần của các vận động viên. Đặc biệt trong thế giới điền kinh đại học, nơi các vận động viên học sinh thường được coi là nhóm có nguy cơ cao, COVID-19 đã gây ra nhiều lo lắng và trầm cảm trong các vận động viên học sinh đại học. Tuy nhiên, nhiều vận động viên không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ. Có nhiều rào cản, bao gồm sự kỳ thị xung quanh bệnh tâm thần và thiếu cơ chế đối phó lành mạnh.
Một trong những nghiên cứu gần đây nhất liên quan đến COVID-19 cho thấy các vận động viên báo cáo các triệu chứng căng thẳng và lo lắng tăng cao. Trong một cuộc khảo sát với hơn 13 000 học sinh-vận động viên trung học Hoa Kỳ, hơn 60 % học sinh nữ báo cáo cảm thấy bị choáng ngợp bởi các triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, phụ nữ có tỷ lệ trầm cảm và lo lắng cao hơn nam giới. Họ cũng trải qua nhiều vấn đề hỗ trợ xã hội hơn so với các đồng nghiệp nam.
Một nghiên cứu khác đánh giá tác động của COVID-19 đối với sức khỏe tâm thần của các vận động viên đã khảo sát các sinh viên từ Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA) và Strava, một cộng đồng tập thể dục. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 60 phần trăm sinh viên-vận động viên cảm thấy bị choáng ngợp bởi các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng ít nhất một lần một tuần và gần một nửa báo cáo trầm cảm. Ngoài sự lo lắng và trầm cảm gia tăng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các vận động viên có nhiều khả năng báo cáo lòng tự trọng thấp và thiếu sự hỗ trợ xã hội.
Ngoài những tác động đến sức khỏe tinh thần của các vận động viên học sinh, đại dịch đã có tác động lâu dài đến kế hoạch nghề nghiệp và tốt nghiệp của họ. Trong một nghiên cứu, hơn 60 phần trăm vận động viên nữ và nam báo cáo khó khăn trong hoạt động, và hơn một nửa số người báo cáo các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng cảm thấy rằng họ không thể tiếp tục chơi thể thao của họ. Hơn nữa, hơn một nửa trong số họ đã mất thực tập vì COVID-19.
Nghiên cứu đã phân tích sức khỏe tâm lý của một số lượng lớn các vận động viên nam và nữ. Kết quả nghiên cứu cũng xác định nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng của nó. Những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã gặp phải các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng hơn so với những người không phải là vận động viên. Một số trong những vấn đề này có thể được quy cho việc thiếu hỗ trợ xã hội, điều đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên.
Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Stanford đã phát hiện ra những tác động tiêu cực của COVID-19 đối với sức khỏe tâm thần của các vận động viên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hai phần ba nữ và ba phần tư sinh viên-vận động viên báo cáo cảm thấy chán nản và lo lắng trong hơn một nửa số ngày trong tuần. Tương tự, nghiên cứu cho thấy phụ nữ và nam giới có nhiều triệu chứng trầm cảm và lo lắng hơn so với người khác giới. Đây là một vấn đề lớn, nhưng kết quả vẫn còn khá hứa hẹn.

 
Comments
For your travel needs visit www.urgtravel.com